Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Ngày Sách và Văn hóa đọc: Để 'đọc sách cũng như yêu'

  • 13/05/2024
  • 253

'Chúng ta sẽ không cô đơn và không bao giờ cô đơn với thói quen đọc sách. Sách chính là người tình tuyệt vời không chỉ khiến bạn say từ ánh mắt đầu tiên, mà sẽ theo bạn đến hết tháng năm cuộc đời'.


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng (bìa trái) tặng hoa cho tác giả Trung Nghĩa (giữa) - Ảnh: BTC

Đó là quan điểm của tác giả Trung Nghĩa sáng 20-4, trong chương trình giao lưu và ra mắt sách Đọc sách cũng như yêu diễn ra tại sân khấu Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, quận 1, TP.HCM).

Tham gia giao lưu có tác giả Trung Nghĩa - chủ nhân quyển sách Đọc sách cũng như yêu; tiến sĩ Nguyễn Thị Quốc Minh (giảng viên Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM) và Ngô Ngọc Gia Hân (học sinh Trường Đinh Thiện Lý, TP.HCM).

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm đọc sách sao cho bổ ích trong thời đại công nghệ, tình yêu dành cho sách, cũng như cách để lan tỏa văn hóa đọc đến nhiều người, nhiều nhà, nhất là thế hệ trẻ, sinh viên học sinh.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024.

Đặc biệt, độc giả được hiểu rõ hơn về quyển sách Đọc sách cũng như yêu của nhà báo Trung Nghĩa, do Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM phát hành.

Đọc sách cũng như yêu gồm những bài viết giới thiệu các cuốn sách hay, giá trị đã được xuất bản; chia sẻ về nâng cao thói quen đọc sách, văn hóa đọc trong thời đại số, dòng sách đặc biệt nở rộ ở Việt Nam…

Tác giả Trung Nghĩa chia sẻ: "Những quyển sách hay, giá trị có vai trò, vị trí và tầm quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân. Đáng tiếc nếu quyển sách hay, giá trị không được giới thiệu rộng rãi đến nhiều người.

Quảng bá sách hay, sách có giá trị góp phần khuyến khích mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hình thành thói quen đọc sách".

HOÀI PHƯƠNG

Nguồn: tuoitre.vn

  • Minh Thư (Vietnam+)