02/05/2019

Kế hoạch cuộc đời

Kế hoạch cuộc đời: 700 cách đơn giản để thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn / Robert Ashton; Xuân Nguyễn dịch = The life plan: 700 simple was to change your life for the better. - Tái bản lần 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2010. -. - 232 tr. : tranh vẽ ; 21 cm

 Hãy lên kế hoạch công việc cho ngày hôm nay, và cho mỗi ngày, rồi thực hiện kế hoạch đó”. - Margaret Thatcher

Hầu hết mọi người đều muốn tìm sự cân bằng trong cuộc sống của họ và quản lý tất cả các lĩnh vực cuộc sống của họ một cách hiệu quả. Có thể chúng ta mải miết với công việc mà không nhận ra sự cần thiết và tác dụng của việc lập kế hoạch cho cuộc sống của mình nhưng sự thật là nó có vai trò rất lớn đối với bản thân mình, nó giúp chúng ta tổ chức cuộc sống của mình một cách khoa học hơn.

Kế hoạch cũng như một tấm bản đồ, lời chỉ dẫn, phương hướng, nó chỉ cho bạn biết rằng lúc này bạn đang ở đâu, phương hướng và con đường dẫn bạn đến nơi bạn muốn đến.

Bạn có thể quyết định điều bạn muốn, điều gì là quan trọng đối với bạn và lên kế hoạch làm theo để bạn có thể tận dụng tối đa cuộc sống của mình. Nếu không đặt cho mình những kế hoạch dài hạn để phấn đấu, bạn sẽ sống không có mục đích và trách nhiệm với cuộc đời của mình. Học cách lên kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được mục tiêu cũng như nhu cầu của bản thân.

Kế hoạch cuộc đời: 700 cách đơn giản để thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn” sẽ đưa ra những phương pháp bổ ích giúp chúng ta định hình mình đang ở đâu và chỉ đường tới mục tiêu trong tương lai của bạn để đưa cuộc sống của bạn thuận lợi, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Chỉ khi nào xác định rõ con đường đi về phía trước, chúng ta mới thực sự có kế hoạch cụ thể nhất cho từng công việc mà chúng ta đang thực hiện. 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách sắp xếp cuộc sống cho thuận tiện hoặc chưa biết làm thế nào để biến ước mơ thành hiện thực thì bạn hãy khám phá 10 lý do chính đáng về các vấn đề sức khỏe, tiền bạc, sự nghiệp, quan hệ tình cảm và nhiều lĩnh vực khác mà cuốn sách “Kế hoạch cuộc đời: 700 cách đơn giản để thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn” muốn hướng những điều tốt đẹp nhất dành cho bạn.

Có kế hoạch cụ thể sẽ giúp công việc được giải quyết ổn thỏa. Một khi đã có kế hoạch bạn hoàn toàn có thể có được những bước đi hợp lý để hoàn thành kế hoạch đó. 

 Dù bạn là ai và đang làm bất cứ công việc gì thì việc hoạch định cuộc đời là việc làm thường xuyên và hãy biến nó thành một thói quen hàng ngày nếu bạn muốn cuộc sống thật ý nghĩa mà bạn nghĩ là mình xứng đáng được hưởng.

“Kế hoạch cuộc đời: 700 cách đơn giản để thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn” như là một chiếc la bàn hữu ích giúp mỗi người có thể định hướng rõ con đường đi mà mình muốn hướng tới. Hãy lập kế hoạch cho cuộc đời ngay từ ngày hôm nay nếu bạn muốn lãng phí thời gian vô ích!

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT