02/05/2019

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách / Chung Ju Yung ; Lê Huy Khoa dịch. - Hà Nội : Thế giới, 2017. - 311 tr. ; 15 cm

“Thất bại không phải một con người, nó chỉ là một bước ngoặt”. -William D.Brown.

Bạn không thể thành công nếu như không thất bại. Đừng bao giờ từ bỏ và đừng bao giờ ngừng cố gắng, bạn chỉ cần cho mình một cơ hội để đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Tiếp tục cố gắng, tiếp tục sửa đổi và bạn sẽ sớm chạm được tới thành công.

Không hề tồn tại các cách thức làm giàu mà chúng ta phải tự thân vận động, tự đi tìm một công thức riêng dành cho mình. Phải học hỏi thế hệ đi trước những thất bại, những bài học kinh nghiệm và sự thành công để bạn làm nên con đường thành công cho mình. Làm giàu không dễ nhưng hoàn toàn có thể. Muốn giàu có phải có tư duy của một người giàu. Muốn trở thành triệu phú phải có tư duy của triệu phú.

“Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách” là cuốn sách hay về kinh doanh nó như một bài học miễn phí dành cho những ai muốn làm giàu, và chính nó sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích để bạn tìm đến bài học thành công. Cuốn sách sẽ giúp hàng triệu người trên thế giới tìm ra cách thức làm giàu cho riêng mình, làm thay đổi số phận của họ.

Bạn làm việc vất vả, chăm chỉ như thế nào thì bạn cũng phải đối diện với thực tế là có ngày bạn sẽ thất bại. Và chính trong sự thất bại sẽ giúp bạn trưởng thành, giúp bạn có thời gian suy ngẫm lại những gì đã xảy ra và từ đó bạn có kế hoạch làm việc hiệu quả. Nếu cũng chưa được, hãy thay đổi lần nữa. Bạn vẫn có thể thất bại, nhưng thất bại ấy sẽ đưa cho bạn chìa khóa thành công. Thất bại là dấu hiệu bạn nhận thức chính xác hơn những mục tiêu của mình và tiến gần hơn với nó.

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là cuốn tự truyện của Chung Ju Yung - Người sáng lập tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc. Cuốn sách thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm từ tuổi thơ nghèo khó và khát khao làm giàu. Bằng sự cần mẫn và uy tín của mình, ông đã trở thành ông chủ của cửa hàng gạo không lâu sau đó. Tiếp đó là kinh doanh dịch vụ sửa chữa ôtô, sau đó bước vào thị trường với việc sản xuất xe hơi rồi lại mở rộng lĩnh vực sang xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu…

Dù gặp khó khăn nhưng ông không bao giờ nghĩ mình thất bại, không bao giờ đầu hàng số phận, ông cho thất bại là thử thách và luôn phấn đấu đi lên để đạt được ước muốn làm giàu. Bằng ý chí và năng lực của mình ông đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phải nỗ lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn và quan trọng là phải biết nắm bắt thời cơ. Đó là bài học kinh doanh xương máu của ông để giới trẻ có thêm kinh nghiệm, vững vàng hơn khi bước chân vào thương trường.

Quyển sách là động lực cho biết bao nhiêu người để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình. Bạn đang gặp thất bại? Bạn muốn tìm lời khuyên hay để đạt thành công? Hãy cùng đọc và cảm nhận sách để chuyển hóa thất bại thành tiền đề cho thành công.

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT