02/05/2019

Sức mạnh của sự tử tế: Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế

Sức mạnh của sự tử tế: Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế / Linda Kaplan Thaler, Robin Koval ; Trịnh Ngọc Minh dịch = The power of nice. - Hà Nội : Tri thức Phuong Nam Book, 2011. -. - 178 tr. ; 20 cm

Sự tử tế, dù nhỏ tới thế nào, không bao giờ là lãng phí”. - Aesop

Mỗi người chỉ sống một cuộc đời duy nhất và để trở thành một người rộng lượng và đối xử tử tế với người khác không dễ dàng, nếu có sự quyết tâm và sự kiên trì thì bạn sẽ thấy mọi người đối xử với mình khác hẳn.

Xã hội là tấm gương phản chiếu trái tim con người và sự tử tế mang con người đến gần với nhau hơn, đó là phẩm chất cao quý của con người. Vì vậy, bạn hãy lan tỏa bản tính lương thiện của mình đến với mọi người để góp phần xây dựng cuộc sống giá trị hơn.

Ai cũng có niềm đam mê riêng và mong muốn sớm thành công trên con đường mình theo đuổi. Tử tế chỉ là một trong những con đường dẫn đến thành công, không phải là con đường duy nhất. Sự tử tế là một hành trình không phải là đích đến. Để làm người tử tế, để có thể tận dụng được sức mạnh của sự tử tế thì việc đầu tiên phải làm là không dối trá.

Có rất nhiều cách để chúng ta đi đến thành công nhưng dường như mọi người quên mất con đường đi đến đỉnh cao ấy đó chính là sự tử tế. Và để có cái nhìn cụ thể hơn về con đường ấy cuốn sáchSức mạnh của sự tử tế: Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế” sẽ là món quà vô giá đưa đức tính tốt đẹp ấy lan tỏa và chạm tới trái tim những người xung quanh.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá sức mạnh to lớn của sự tử tế. Nó là một cuốn cẩm nang tuyệt vời để đưa bạn đi đến thành công cũng như cách xử lý tình huống trong xã hội: Bạn sẽ học được cách đương đầu với những khó khăn, thử thách và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. Bạn sẽ học cách giác ngộ bản thân luôn hướng đến những việc làm tốt đẹp, loại bỏ những tâm tư nhỏ nhen và học cách nghĩ của người có chí lớn. Đó là những điều tinh túy nhất mà tác giả muốn gửi gắm cho chúng ta có tư tưởng tiến bộ và thường xuyên rèn luyện bản thân để đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong thời đại 4.0, sự tử tế trong kinh doanh là điều bắt buộc. Nếu doanh nghiệp không có sự tử tế trong kinh doanh thì chính họ đã đánh mất niềm tin đối với khách hàng và họ sẽ không thể có cơ hội phát triển bền vững lâu dài.

Muốn làm người tử tế thực sự bạn chỉ cần bỏ ít thời gian để tìm đọc và học hỏi những giá trị tinh hoa của những người thành công theo con đường tử tế. Sự tử tế là nguồn cội của những điều tốt đẹp, hãy trân trọng và phát huy nó. Hãy lựa chọn cách tử tế phù hợp với chính bạn. Hãy là tấm gương phản chiếu cho xã hội và gieo hạt giống tốt đẹp ấy cho mọi người!

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT