23/04/2019

Chương trình Giới thiệu Tác giả - Tác phẩm

Ngày Sách Việt Nam 21/4 đã trở thành ngày hội văn hóa được hưởng ứng sâu rộng trên toàn quốc, đặc biệt là với những người làm thư viện, xuất bản, phát hành và những người yêu quý, đam mê đọc sách.

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức rất nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn tuyên truyền và góp phần phát triển văn hóa đọc tại địa phương nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019.

Vào sáng ngày 21/04/2019 tại Công viên Bãi Trước - Đường Sách Vũng Tàu, Ban Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI tỉnh BR-VT năm 2019 đã tổ chức Chương trình Giới thiệu Tác giả - Tác phẩm với chủ đề “Sách đã thay đổi tôi thế nào” cùng Diễn giả Đỗ Thùy Dương.

Quang cảnh buổi Giao lưu

Đến tham dự Chương trình có sự hiện diện của Ông Mai Ngọc Thuận - Bí thư Thành ủy Tp. Vũng Tàu, Ông Nguyễn Lập - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp. Vũng Tàu, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể và thành phố Vũng Tàu; Ban Giám hiệu và học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở…,  đoàn viên, thanh niên và quý bạn đọc trên địa bàn thành phố Vũng Tàu; các cơ quan thông tấn, báo chí đã đến dự và đưa tin. Mở đầu chương trình là phần biểu diễn văn nghệ, ảo thuật của các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ Tiếng Anh… của Thư viện tỉnh BR-VT đến từ thành phố Bà Rịa đã làm hoạt náo Công viên Bãi Trước - Đường Sách Vũng Tàu, tạo không khí vui tươi, phấn chấn cho những người tham dự.

Diễn giả Đỗ Thùy Dương

Linh hồn của buổi giao lưu là Diễn giả Đỗ Thùy Dương - đồng tác giả cuốn sách nổi tiếng về lãnh đạo nữ “Con gái Bà Triệu thế kỷ XXI”, Đại biểu Hội đồng Nhân dân Tp. Hà Nội, theo dõi mảng Y tế - Giáo dục, có trải nghiệm về giáo dục và xã hội tại 30 quốc gia trên thế giới...

Đỗ Thùy Dương là diễn giả thường xuyên trong các chương trình sinh viên và các diễn đàn khởi nghiệp, cô tham gia rất nhiều các hoạt đông xã hội như viết sách, tổ chức các chương trình từ thiện…

Tại buổi giao lưu, Diễn giả luôn truyền cảm hứng cho mọi người về việc đọc sách, cũng như thói quen đọc sách. Cô cũng đã chia sẻ về lợi ích của việc đọc, cách đọc sách hiệu quả và những lời khuyên hữu ích về việc đọc dành cho các bạn học sinh và đông đảo bạn đọc.

Khách mời giao lưu cùng bạn đọc

Sôi nổi nhất là phần giao lưu với diễn giả. Tại đây, bạn đọc và những người yêu sách đã có dịp trao đổi, chia sẻ trực tiếp và thân tình với diễn giả. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, những thắc mắc được giải đáp thỏa đáng. Diễn giả cũng đã chia sẻ lý do vì sao viết nên tác phẩm “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21”. Đây là cuốn sách về những người phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng. Cuốn sách này là một món quà tặng cho những người phụ nữ Việt Nam. Một "tượng đài" được xây dựng từ chính những câu chuyện về 20 người phụ nữ đầy dấu ấn vượt qua ba thế hệ. Họ có thể là những người rất nổi tiếng hoặc ít được biết đến hơn, nhưng họ đều có những bài học quý giá trong cuộc sống, về tinh thần lãnh đạo ở Việt Nam, một trong những xã hội thay đổi nhất hành tinh. Những câu chuyện được kể lại với mục đích khơi nguồn hứng khởi cho bạn đọc về những khả năng có thể trong cuộc sống.

Buổi giao lưu kết thúc trong sự ấm áp cùng niềm vui, nụ cười, để lại ấn tượng sâu sắc đối với người tham dự. Chắc chắn sau chương trình này, bạn đọc sẽ say mê đọc sách hơn, yêu quý sách hơn. Chương trình đã thể hiện được ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam. Đây cũng là sự tôn vinh những giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Hồng Thương

Thư viện tỉnh BR-VT