09/04/2019

Góc sách báo ở Trường Mầm non Hoa Mặt Trời

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4), nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bé, ngày 4/4/2019, Thư viện Tp. Bà Rịa và Trường Mầm non Hoa Mặt Trời (Phường Phước Nguyên - Tp. Bà Rịa) đã phối hợp luân chuyển và tổ chức góc đọc sách dành cho bé.

Chương trình tạo ra một sân chơi trí tuệ, tăng cường hoạt động phát triển ngôn ngữ, phát huy tính năng động, sáng tạo trong trường mầm non. Thông qua sách báo, giúp cho các bé hình thành thói quen và tư duy độc lập trong học tập và rèn luyện. 

Góc sách báo được thiết kế đẹp mắt, thân thiện và thoáng mát. Những quyển sách ngộ nghĩnh với nhiều chủ đề hấp dẫn được xếp trên những kệ sách vừa tầm để các em dễ dàng chọn lựa quyển sách mà mình yêu thích.

Các bé say sưa với góc sách báo tại Trường Mầm non Hoa Mặt Trời

Chương trình đã đưa vào phục vụ 70 trẻ của trường với 100 bản sách. Trong tuần đầu tiên đã phục vụ 180 lượt trẻ với 360 lượt sách báo.

Với những quyển sách xinh xắn và những câu chuyện sinh động, hấp dẫn trong những quyển sách ấy đã đưa trẻ tiếp cận sách báo như một món đồ chơi đặc biệt. Trong quá trình tương tác với sách báo, trẻ được hoạt động, được nghe và tập kể lại những câu chuyện thú vị. Và việc tương tác với sách báo trở thành nhu cầu tự nhiên của trẻ, nhóm lên ngọn lửa tình yêu sách báo. Đó là cơ sở vững chắc để hình thành văn hóa đọc ở các bé!

Kim Yến

Thư viện tỉnh BR-VT