09/04/2019

Thư viện huyện Côn Đảo tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019

Nhằm thiết thực chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019, ngày 05/04/2019,  Thư viện huyện Côn Đảo phối hợp với Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc tổ chức thành công Ngày hội Đọc sách và Vẽ tranh: “Cảm nhận về quyển sách em yêu” với chủ đề “Những trang sách yêu thương”

          Ngày hội Đọc sách và Vẽ tranh đã trưng bày 2000 bản sách báo thiếu nhi với nhiều thể loại như truyện tranh, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, sách khám phá thế giới, khám phá khoa học, gương nhân vật lịch sử, gương hiếu học, hiếu thảo… Sau khi đọc sách, học sinh sẽ trả lời những câu hỏi của Ban Tổ chức Ngày hội về nội dung của cuốn sách đã đọc.

          Tham gia ngày hội, ngoài việc được đọc nhiều sách báo có nội dung hay, ý nghĩa, học sinh Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc còn được tham gia vẽ tranh cảm nhận về một quyển sách mà mình yêu thích. Tại đây, học sinh được chia thành 11 nhóm, mỗi nhóm 3 bạn vẽ, 11 bức tranh  thể hiện 11 câu chuyện mà học sinh đã đọc từ sách. Những bức tranh được thể hiện rất sinh động với màu sắc đáng yêu, ngộ nghĩnh, đúng tâm lý của lứa tuổi học trò.

Các em học sinh tham gia Ngày hội Đọc sách và Vẽ tranh “Cảm nhận về quyển sách em yêu”

          Việc tổ chức ngày hội năm nay nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách đồng thời nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” đến với học sinh, rèn luyện cho học sinh biết chọn sách báo có nội dung tốt, mang tính giáo dục cao, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, giúp học sinh học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của học sinh.

Ban Tổ chức trao giải cho các em học sinh

          Kết thúc Ngày hội Đọc sách và Vẽ tranh: “Cảm nhận về quyển sách em yêu”, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho bức tranh “Cô bé quàng khăn đỏ” (Lớp 5D), 2 Giải Nhì cho 2 bức tranh “Nước non hùng vĩ”, “Chúng em bảo vệ môi trường” (Lớp 5A và Lớp 5B) và 48 phần quà cho những học sinh trả lời nhanh nhất về cuốn sách mà mình vừa đọc.

Thiện Chí – Lý Huyền