01/02/2019

Thư viện huyện Châu Đức tổng kết Hội thi viết cảm nhận về Quyển sách tôi yêu lần thứ II - Năm 2018

Thiết thực chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), Thư viện huyện Châu Đức đã ký Kế hoạch Liên tịch với Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi viết cảm nhận về Quyển sách tôi yêu huyện Châu Đức lần thứ II năm 2018. Ngày 29/01/2019, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải tham gia Hội thi viết cảm nhận về “Quyển sách tôi yêu” lần thứ hai.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Hội thi chính thức bắt đầu từ ngày 18/11/2018 đến ngày 31/12/2018. Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 1.215 bài, trong đó Bảng A 768 bài; Bảng B 235 bài và Bảng C 212 bài.

Ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Thư Ký Hội Khoa học Lịch sử tỉnh BR-VT – Trưởng ban Giám khảo Hội thi báo cáo kết quả, đánh giá nhận xét về Hội thi “Quyển sách tôi yêu”.

Nhìn chung các bài dự thi đã viết đúng theo yêu cầu của cuộc thi đề ra. Những đối tượng tham dự đã biết chọn cho mình một quyển sách yêu thích nhất – đã nêu được vai trò quan trọng của việc đọc sách, giá trị của sách và ý nghĩa  đối với bản thân qua việc đọc sách nói chung, cuốn sách mà mình yêu thích nói riêng. Các bài viết đều có cách trình bày rõ ràng, đẹp mắt và có nhiều bài có nội dung sâu sắc về ý nghĩa của quyển sách mang lại cho chính bản thân người dự thi… Đặc biệt, nhiều bài dự thi của học sinh viết cảm nhận trong sáng, hồn nhiên, giàu cảm xúc tuổi thơ.

Kết quả Ban Tổ chức Hội thi đã trao 3 giải tập thể cho các đơn vị đã có số lượng bài đạt chất lượng cao và đạt được nhiều giải thưởng cá nhân của hội thi; đồng thời 3 giải nhất, 9 giải nhì, 12 giải ba, 15 giải khuyến khích và 30 giải phong trào.

Các tập thể và cá nhân nhận giải thưởng

Những bài dự thi đạt kết quả đã được Thư viện huyện Châu Đức trưng bày triển lãm tại khuôn viên triển lãm sách, báo mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 để phục vụ bạn đọc.

Hội thi viết cảm nhận về “Quyển sách tôi yêu” sẽ được Thư viện huyện Châu Đức duy trì thường xuyên hàng năm. Đây là một trong những chương trình trọng tâm mà Thư viện huyện Châu Đức xây dựng và phát triển văn hóa  đọc sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức - người lao động, nhân dân và học sinh trên địa bàn, hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách báo, củng cố và mở rộng kiến thức, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu quê hương, đất nước…

Các bài dự thi đạt giải được trưng bày trong Triển lãm Sách báo mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 tại Thư viện huyện Châu Đức

Thông qua Hội thi, Thư viện huyện Châu Đức đã tăng cường công tác tuyên truyền và giới thiệu sách đến bạn đọc; tạo môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, đặc biệt giúp thanh thiếu niên trên địa bàn phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Định hướng, chọn lọc sách có giá trị và phục vụ nhu cầu đọc của người dân.

Thư viện huyện Châu Đức