11/01/2019

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hội nghị Cán bộ Viên chức năm 2019

Nhằm tổng kết và đánh giá những kết quả hoạt động trong năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019, chiều ngày 10/01/2019, Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức Hội nghị Cán bộ Viên chức (CBVC) năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị

Toàn thể CBVC trong đơn vị đã được nghe và thảo luận một số nội dung quan trọng như: Báo cáo Đánh giá thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2018 và Dự thảo Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2019; Báo cáo tài chính của đơn vị và CĐCS; Báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân; Báo cáo Kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Hội nghị đã ghi nhận những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm và đề ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Trong năm 2018, Thư viện tỉnh BR-VT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm như công tác thông tin, tuyên truyền, triển lãm sách – báo phục vụ các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; công tác bổ sung, biên mục, trao đổi và xử lý tài liệu; công tác thanh lọc, bảo quản tài liệu thư viện; công tác phục vụ bạn đọc – xây dựng và phát triển văn hóa đọc; công tác phát triển mạng lưới thư viện cơ sở; công tác tổ chức – quản lý, đào tạo – bồi dưỡng… Về phía CĐCS đã tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề có chất lượng nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10)…; đồng thời thực hiện tốt công tác thăm hỏi, khích lệ đoàn viên công đoàn một cách  kịp thời, thiết thực và có ý nghĩa nhân văn.

Các thành viên tham dự Hội nghị đã có những đóng góp, chia sẻ rất thẳng thắn về những kết quả đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại, khó khăn của các phòng chức năng, cũng như những vấn đề chung tại đơn vị trong công tác phục vụ bạn đọc, công tác kế hoạch – tài chính, công tác bổ sung tài liệu và nhiều hoạt động quan trọng khác của đơn vị.

Trong năm 2018, tập thể Thư viện tỉnh BR-VT được đề nghị trao tặng Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Bằng khen của UBND tỉnh BR-VT. Nhân Hội nghị này, lãnh đạo Thư viện tỉnh đã trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2018 cho 06 cá nhân; Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho 02 tập thể và 08 cá nhân; đồng thời trao Giấy khen Chi đoàn vững mạnh xuất sắc của Đoàn khối Cơ quan tỉnh BR-VT đối với tập thể Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT và 06 đoàn viên xuất sắc trong năm 2018.

Lãnh đạo đơn vị trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2018

Trong không khí làm việc dân chủ, khẩn trương, Hội nghị CBVC đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020 gồm 3 thành viên (Bùi Quang Sơn, Trương Thị Nhung và Đỗ Thị Thúy).

Ban Thanh tra nhân dân Nhiệm kỳ (2019-2020)

Trên cơ sở những thành tích đã đạt, ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT đã phát động phong trào thi đua năm 2019, đồng thời vẽ ra bức tranh năm 2019 để toàn thể CBVC nắm được tình hình thực tế, những thuận lợi, khó khăn và thách thức mà đơn vị phải vượt qua. Ông cho biết, năm 2019 là năm đặc biệt quan trọng với một số nhiệm vụ trọng tâm: Ngoài các hoạt động tại đơn vị, Thư viện tỉnh BR-VT sẽ tham gia Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách toàn quốc Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Điện Biên; đăng cai tổ chức Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện theo sách Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ…     Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2019 của Thư viện tỉnh BR-VT cũng đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng như:

  • Bổ sung tài liệu (In và điện tử): 400 triệu đồng;
  • Bổ sung báo, tạp chí: 340 loại;
  • Phục vụ bạn đọc: 500.000 lượt người/ 1.800.000 lượt tài liệu; cấp 5.000 thẻ thư viện; luân chuyển và phục vụ lưu động: 180 – 200 đơn vị cơ sở;
  • Thực hiện 23 Thông tin chuyên đề; phát hành 02 loại sản phẩm thông tin định kỳ; phát hành 12 bộ sưu tập Thông tin không định kỳ…

Thông qua các ý kiến góp ý của toàn thể CBVC tại Hội nghị, Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT và Chủ tịch CĐCS đã tiếp thu và thống nhất đưa vào Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2019. 100% CBVC biểu quyết tán thành.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Hội nghị CBVC năm 2019 của Thư viện tỉnh BR-VT đã khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi, hứa hẹn một năm mới với nhiều thành quả tốt đẹp.

Nguyễn Mến

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu