29/12/2018

Bí quyết làm giàu!

 Bí quyết làm giàu! / Adam khoo , Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vy, Trương Việt Hương dịch giả. - Hà Nội : Phụ Nữ, 2009. -. - 436tr. ; 24cm

Tiền bạc đóng vai trò quan trọng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với mọi mặt cuộc sống. Và hầu hết ai trong chúng ta cũng mong muốn giàu có và thành công để có một cuộc đời thoải mái và hạnh phúc.

“Thành đạt không phải ở người giúp đỡ mà chính do lòng tự tin. - A. Braham Lincoln”.

Khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng đòi hỏi mỗi chúng ta phải có lòng tự tin để có những hành trang cần thiết chuẩn bị bước đến con đường thành công. Và khi bạn muốn khởi nghiệp thành công trong khi kinh nghiệm và những hành trang cần thiết bạn chưa nắm bắt thì ngay từ bước đầu bạn đã thất bại. Bởi vậy chúng ta tự đặt câu hỏi tại sao cũng là khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng mà lại có người thành đạt nhưng lại có người thất bại? Và chúng ta phải hiểu được vấn đề từ đâu khi họ thất bại mà vẫn mạnh mẽ, kiên trì đứng dậy từ vấp ngã để đưa họ đi đến thành công. Liệu chúng ta học được gì từ họ khi chúng ta chỉ mới bắt đầu khởi nghiệp và liệu con đường chúng ta chọn có đi đến thành công hay không? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà ai cũng phải tự đặt ra cho mình?

Muốn nắm được khối tài sản kếch xù đó là điều không hề đơn giản nếu chúng ta chỉ biết thụ động mà không hành động thì những thành công không tự tìm đến mà chúng ta phải tự đi tìm nó. Chúng ta phải chuẩn bị một hành trang và đặt niềm tin vào điều đó thì tất nhiên con đường triệu phú sẽ rộng mở chào đón tất cả những ai có mong muốn giàu có. Vậy hành trang đó là gì?

 “Bí quyết làm giàu!” sẽ mang lại những điều viễn vông của bạn trở thành sự thật nếu bạn biết cố gắng và kỳ vọng vào điều mình sẽ bắt đầu thực hiện. Bạn bắt đầu khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng thì bạn đừng trông chờ vào vận may và hãy loại bỏ những điều không thực tế ấy và tạo cho mình một tư duy làm giàu, một định hướng chuẩn xác thì mới có thể trở thành nhà triệu phú.

Dựa vào các phương pháp học cách tư duy làm giàu sẽ giúp bạn kiếm được tiền và quản lý tiền bạc. Với cuốn sách “Bí quyết làm giàu!” bạn sẽ khám phá ra những cách thức làm giàu phong phú từ tác giả Adam Khoo. Tác giả đã đúc kết kinh nghiệm làm giàu khi giúp đỡ mọi người thành công từ điểm khởi đầu khi họ chưa biết điểm xuất phát ở đâu, bạn sẽ học được 17 tư duy triệu phú được tác giả chia sẻ trong nội dung của sách: Bước nhảy đã dẫn đến sự dư dả tài chính; 9 thói quen tư duy làm giàu giúp bạn quản lý tiền bạc như thế nào?; Những người giàu đã quản lý tiền bạc ra sao?...

Những người trở nên giàu có họ cũng phải vượt qua nghịch cảnh, số phận để có được thành công. Và chính vì hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn mà những người giàu họ thường biết vì sao họ giàu, còn chúng ta muốn làm giàu thì lại không bao giờ nhận ra tại sao họ giàu mà mình lại nghèo và chỉ biết ganh tị với người giàu. Như vậy là sai, chúng ta nên tự nhận ra bản thân mình trước và học hỏi người giàu. Bạn muốn trở thành một nhà triệu phú thì từ bây giờ bạn phải loại bỏ tư duy lạc hậu, lỗi thời và bắt đầu có kế hoạch, ý tưởng, mục tiêu, chiến lược làm giàu và cứ như thế không bao lâu bạn sẽ có khoản tiền khổng lồ như mong muốn.

Sự thành công không nằm ở việc chúng ta dốc toàn lực vào công việc đó mà bắt nguồn từ việc chúng ta khai thác triệt để nhân lực và tài lực của mình. Nếu biết cách sử dụng chúng hiệu quả thì con đường thành công đối với bạn chỉ là chuyện nhỏ. Có thắng, có thua, có hạnh phúc, có vấp ngã thì chúng ta sẽ trưởng thành lên từ hôm nay. Chúng ta hãy tự tạo niềm tin cho chính mình. Hãy tin vào điều đó.

Thư viện tỉnh trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Chi đoàn Thanh niên

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu