22/12/2018

Thư viện huyện Châu Đức: “Thắp lửa tình yêu với sách – Phát triển Văn hóa đọc trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên”

Hòa cùng khí thế cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018); tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và góp phần thực hiện tốt Quyết định 329/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong việc  thực hiện Đề án Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng từ nay đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Ngày 20/12/2018, Thư viện huyện Châu Đức phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Huyện Đoàn Châu Đức tổ chức Chương trình Gala Giao lưu Bạn đọc và tặng sách cho cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện với chủ đề “Thắp lửa tình yêu với sách – Phát triển Văn hóa đọc trong cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền giới thiệu sách, để khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, nhằm giúp họ hiểu rõ hơn lợi ích của việc đọc sách, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, tại địa phương.

Đến dự chương trình Gala có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Bản - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, ông Huỳnh Tới – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) và nhiều vị khách quý từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT, Tỉnh Đoàn BR-VT, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Châu Đức…; đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của 20 chiến sỹ thuộc Đại đội Công binh 46 – Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT và 200 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Châu Đức.

Phát biểu tại Chương trình Gala Giao lưu Bạn đọc và tặng sách cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, ông Huỳnh Tới – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của chương trình, đề nghị Thư viện huyện Châu Đức phát huy, sáng tạo nhiều mô hình hoạt động hay và thiết thực dành cho nhiều đối tượng bạn đọc trong thời gian tới, đặc biệt là học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, để giúp chọ có điều kiện đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Nội dung chương trình gồm các phần chính: 1/ Tuyên truyền, giới thiệu sách phát triển văn hóa đọc; 2/ Giao lưu văn nghệ; tặng sách cho 200 đại biểu  tham gia chương trình; 3/ Giao lưu đố vui kiến thức...

Nguồn sách tặng được Thư viện huyện Châu Đức trích từ nguồn sách tài trợ từ Quỹ Khát Vọng Việt củaĐắc Nhân Tâm, Khuyến Học, Nghĩ Giàu Làm Giàu, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Không Bao Giờ Thất Bại -Tất Cả Là Thử Thách. Đây là bộ sách có giá trị và ý nghĩa lớn đối với người đọc, đặc biệt là đối với những thanh niên đã, đang và chuẩn bị khởi nghiệp. Bên cạnh tặng cho các đại biểu tham gia chương trình, Thư viện huyện Châu Đức còn trao tặng cho Hội quán Thanh niên huyện Châu Đức, nơi diễn ra sự kiện này 30 bộ sách (5 tên sách) để phục vụ cho các đoàn viên thanh niên khi đến Hội quán Thanh niên sinh hoạt có thể tìm hiểu và nghiên cứu.

Trong Chương trình, hào hứng nhất là phần giao lưu đố vui kiến thức thông qua 02 hình thức: 1/ Nhìn hình đoán sự kiện; 2/ Giao lưu kiến thức theo hình thức rung chuông vàng đã được tất cả các bạn nhiệt tình tham gia. Đây là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Châu Đức nói riêng nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018).

Qua chương trình này, Thư viện huyện Châu Đức hy vọng đã tạo nên một niềm vui nho nhỏ cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn và mong muốn giới thiệu đến họ những cuốn sách hay, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hiểu rõ hơn lợi ích của việc đọc sách, góp phần xây dựng  và phát triển văn hóa đọc tại địa phương.

Thư viện huyện Châu Đức