10/12/2018

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp Đoàn Tham quan Lớp Tập huấn CollAsia 2018

Sáng ngày 08/12/2018, ông Trần Thế Vinh - Phó Giám đốc cùng các Trưởng, Phó phòng chuyên môn và cán bộ Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có buổi đón tiếp Đoàn Tham quan của Lớp Tập huấn CollAsia 2018. Về phía Đoàn CollAsia có Thạc sĩ Phạm Lan Hương - Trưởng Khoa Di sản Văn hóa - Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn; ông José Luiz Pedersoli - Đại diện Tổ chức Di sản Quốc tế ICCROM và  40 học viên đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Lớp Tập huấn CollAsia 2018: “Bảo quản các bộ sưu tập hình ảnh và tài liệu lưu trữ” do Tổ chức Di sản Quốc tế ICCROM, Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Với mong muốn vận dụng những quan điểm, kỹ năng và phương pháp mới trong việc bảo quản các tài liệu và bộ sưu tập hình ảnh, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm vốn có từ các chuyên gia và các tổ chức về di sản thế giới, để học viên tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa cho dân tộc, cho đất nước trong thời kỳ mới.

Làm việc tại Thư viện tỉnh BR-VT, Lớp Tập huấn CollAsia 2018 đã trao đổi kinh nghiệm và tham quan thực tế tại các kho lưu trữ tài liệu, đoàn đặc biệt quan tâm đến công tác bảo quản và lưu trữ tài liệu của thư viện với hy vọng buổi tham quan thực tế tại Thư viện tỉnh BR-VT sẽ đáp ứng được nhu cầu trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu của học viên.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp đoàn tham quan thực tế:

H. Mai

Phòng CTBĐ - Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu