21/05/2019

Thư viện huyện Côn Đảo khai mạc Ngày Hội Sách tuổi thơ năm 2019

Nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong xã hội, trong nhà trường, đồng thời khẳng định giá trị và sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng, nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh. Ngày 17/05/2019, Thư viện huyện Côn Đảo đã phối hợp với Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc tổ chức Ngày hội Sách Tuổi thơ năm 2019 với chủ đề “Những trang sách yêu thương”.

Ngày Hội Sách tuổi thơ tại Côn Đảo

Như thường lệ hàng năm, Ngày hội Sách Tuổi thơ được tổ chức tại Thư viện huyện Côn Đảo nhằm tạo không khí vui tươi, sôi động của những ngày đầu hè cho thiếu nhi trên đảo. Do vậy, Thư viện huyện Côn Đảo đã chuẩn bị chu đáo từ rất sớm cho hoạt động này như: Xây dựng kế hoạch phối hợp, bổ sung sách mới, giới thiệu sách chuyên đề, phục vụ sách lưu động… Vận động các tập thể và cá nhân tài trợ, giúp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận những phần quà mang ý nghĩa cho kỳ học sắp tới và tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện tư duy học tập, kỹ năng đọc sách, chọn lựa sách…phù hợp với lứa tuổi, nhằm trang bị thêm kiến thức trong kỳ nghỉ hè, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Ngày hội Sách Tuổi thơ như luồng gió mới, khơi dậy niềm say mê đọc sách cho 800 thiếu nhi Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc. Thư viện huyện Côn Đảo tổ chức khai mạc Ngày hội Sách Tuổi thơ năm 2019 tại Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, trưng bày hơn 3.000 bản sách, trong đó sách mới là 1.040 bản, có nội dung phong phú, đa dạng, gồm truyện tranh, truyện ngắn, truyện cổ tích, truyện thần thoại, truyện lịch sử Việt Nam, sách viết về gương hiếu thảo, hiếu học, chăm ngoan, gương người tốt việc tốt, khám phá khoa học, thiên nhiên và thế giới... Bên cạnh đó, Thư viện huyện Côn Đảo cũng giới thiệu một số sách viết về các lĩnh vực khác như: Tư liệu hình ảnh lịch sử về Chiến thắng Điện Biên Phủ, về Biển đảo Việt Nam, về đất nước Việt Nam và quê hương Côn Đảo...

Các em học sinh đọc sách tại sân trường trong Ngày Hội

Trong khuôn khổ hoạt động hè, Ngày hội Sách Tuổi thơ năm 2019 của Thư viện huyện Côn Đảo là hoạt động đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi giải trí cho thiếu nhi, tạo điều kiện cho thiếu nhi Côn Đảo có dịp tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm học tập trong mùa hè, góp phần xây dựng và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách của thiếu nhi…

Kết thúc Ngày hội Sách Tuổi thơ  năm 2019, Thư viện huyện Côn Đảo đã tặng 339 phần quà cho học sinh Khối lớp 1 và lớp 2, trong đó có 33 phần quà dành cho các em Khối lớp 1 hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn.

Quang Sơn - Thiện Chí

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu