14/05/2019

Thư viện Châu Đức cùng các Chi bộ chung tay xây dựng tủ sách tại thôn ấp, khu phố

Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các Chi bộ, Đảng bộ trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2019 đến nay, Thư viện huyện Châu Đức đã và đang từng bước xây dựng tủ sách dân vận khéo với chủ đề: “Người người đọc sách, nhà nhà đọc sách”, đặt tại trụ sở các Chi bộ đảng trên địa bàn toàn huyện nhằm cung cấp và tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có điều kiện khai thác và tìm kiếm thông tin thông qua các tài liệu do Thư viện huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy cung cấp.

Sau hơn 04 tháng triển khai, xây dựng phong trào “Vận động đảng viên tình nguyện tham gia xây dựng tủ sách cho Chi bộ, thôn ấp, khu phố” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Đức phát động, Thư viện huyện đã vận động được hơn 2.000 bản sách các loại do chính đội ngũ cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt và công tác trên địa bàn huyện gửi tặng để góp phần xây dựng các tủ sách tại trụ sở các khu phố, thôn, ấp trên địa bàn. Bên cạnh vốn sách ban đầu, hàng quý Thư viện huyện sẽ thực hiện công tác luân chuyển và bổ sung làm mới nguồn vốn tài liệu nhằm đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời cho bạn đọc tại địa phương.

 Với những kết quả bước đầu đạt được, ngày 26/4/2019, Thư viện huyện Châu Đức đã phối hợp với Chi bộ Trung tâm VHTT–TT huyện tổ chức trao tặng 02 tủ sách có trị giá hơn 20 triệu đồng cho Chi bộ ấp Xuân Trường và Chi bộ ấp Sơn Thành xã Sơn Bình. Mỗi tủ sách có hơn 200 bản sách các loại với nhiều nội dung phong phú như tư liệu liên quan về công tác Đảng, sách văn học, nông nghiệp, lịch sử và pháp luật…

Tại buổi trao tặng sách Ông Bùi Xuân Thường – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã để nghị các đồng chí Cấp ủy Chi bộ chịu trách nhiệm bảo quản, tuyên truyền, phân công cán bộ mở cửa để phục vụ cho đảng viên và người dân tại thôn ấp đến đọc, phát huy hiệu quả tủ sách. Đồng thời, phối hợp tốt với Thư viện huyện thực khảo sát nắm bắt  kịp thời nhu cầu của bạn đọc để hàng quý thực hiện luân chuyển sách cho phù hợp nhằm góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng tại địa phương nói riêng và toàn huyện nói chung.

Đến nay, đã có hơn 40 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đăng ký tham gia phong trào. Thư viện huyện Châu Đức sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân, nhà sách và nhà xuất bản để cùng đồng hành với các Chi bộ, Đảng bộ thực hiện tốt tủ sách cơ sở góp phần cụ thể hóa mô mình dân vận khéo “Người người đọc sách, nhà nhà đọc sách” của Thư viện.

Tấn Tài - Cẩm Nhung

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu