23/04/2019

Triển lãm Sách báo - Hình ảnh - Tư liệu: “Từ Điện Biên Phủ đến Dinh Độc lập”

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI (21/04/2014 -21/04/2019), hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/04/1995 - 23/04/2019), đồng thời kỷ niệm những ngày lễ quan trọng của đất nước và quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức Triển lãm Sách báo - Hình ảnh - Tư liệu: “Từ Điện Biên Phủ đến Dinh Độc lập”. Triển lãm diễn ra từ ngày 19/04/2019 đến hết ngày 10/05/2019.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triến lãm

Đến dự khai mạc có ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT, ông Trương Thành Công - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh BR-VT, ông Phạm Diêm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh BR-VT, Đại tá Nguyễn Xuân Toàn - Chính ủy Trường Trung cấp Biên phòng 2, Ban Giám hiệu, học sinh các trường học trên địa bạn thành phố Bà Rịa và 150 bạn đọc.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu gần 5.000 tư liệu trong đó gần 3.500 tài liệu về chủ đề Điện Biên Phủ và Dinh Độc lập; ngoài ra còn có tài liệu, ấn phẩm thông tin, video giới thiệu về đất và người BR-VT; những cuốn sách hay trong những năm gần đây.

Trong dịp này, Thư viện tỉnh BR-VT đã trao tặng 1.000 bản sách cho các trường học có "Phong trào hoạt động Thư viện mạnh" trên địa bàn thành phố Bà Rịa như Trường THPT Bà Rịa, Trường THCS Kim Đồng, Trường TH Điện Biên… Ngoài ra, nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như Tặng Thẻ Thư viện VIP - Tri ân bạn đọc (60 thẻ), Đổi sách đã đọc (100 bản sách)… cũng được tổ chức song song là chuỗi hoạt động về sách qua hoạt động ngoại khóa định kỳ dành cho học sinh khối Tiểu học và THCS như: Tuần lễ Đọc sách; Chương trình Tác giả nào? Tác phẩm nào? Nhân vật nào?; Đố vui về Sách và Thư viện qua máy vi tính.

Hoạt động này góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Huyền Trang

Thư viện tỉnh BR-VT