29/12/2018

Giới thiệu Tạp chí “Thế giới vi tính”

Tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World VN) là một cơ quan báo chí, hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Nội dung tạp chí định hướng vào lĩnh vực CNTT-TT, điện tử và giải trí. Đối tượng hướng tới của tạp chí bao gồm: các nhà lãnh đạo, quản lí tổ chức - doanh nghiệp; các chuyên gia, kỹ thuật viên CNTT-TT, người dùng máy tính văn phòng, gia đình; sinh viên, học sinh và hơn nữa là người tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT, sản phẩm điện - điện tử, sản phẩm công nghệ cao…

Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam xuất bản số đầu tiên vào tháng 11/1992, trên cơ sở ấn phẩm thông tin Điện Tử - Tin Học trực thuộc Trung tâm Thông tin KHCN TP.HCM. Đây là ấn phẩm chuyên ngành CNTT - TT được biên soạn từ nguồn thông tin công nghệ phong phú, đa dạng do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG hỗ trợ.

Từ năm 1994, Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam được cấp phép hoạt động như một cơ quan báo chí độc lập, có tư cách pháp nhân.

Trong suốt thời gian hoạt động từ năm 1992, tạp chí liên tục phát triển về cả số lượng phát hành và quy mô hoạt động. Từ 1.500 bản/tháng phát hành số đầu tiên, tạp chí đã đạt con số kỷ lục 100.000 bản/tháng vào năm 2007 với 3 kỳ xuất bản/tháng.

Cho đến năm 2011, Tạp chí có quy mô hoạt động rộng, xuất bản 4 ấn phẩm mỗi tháng.

Với gần 100 trang, khổ 15x27cm, trong mỗi cuốn tạp chí “Thế giới vi tính” độc giả được khám phá các phần mục như: Tiêu điểm - Chủ điểm; Trải nghiệm; Khám phá; Sống & Công nghệ; An ninh mạng; Kinh doanh; Làm thế nào

Nếu như bạn đã từng nghe nói: Để tìm đường đi đến nơi mình muốn thì hãy tra cứu trên Google Maps; hoặc cũng có thể bạn đã từng sử dụng Google Maps rồi. Nhưng có chắc bạn đã biết những thủ thuật hữu ích từ ứng dụng này chưa? Hãy dở ngay các trang số 68,69,70,71 của cuốn tạp chí “Thế giới vi tính” số 313 phát hành tháng 11/2018 để khám phá cách ‘Ra lệnh bằng giọng nói’, hay ‘Hướng dẫn đường đi đến nhiều địa điểm’, thậm chí cả cách tự tay ‘Tạo bản đồ riêng’ cho mình. Thật là thú vị phải không nào?

Còn ở chuyên mục “Làm thế nào” của ấn phẩm số 311 tạp chí “Thế giới vi tính” phát hành tháng 9/2018 lại thật hữu ích cho tất cả những ai sử dụng điện thoại Iphone với “10 mẹo ẩn cho camera mọi người dùng Iphone nên biết” với cách ‘Thiết lập lấy nét và độ phơi sáng’, hay cách ‘Chụp ảnh Live Photos’…

Cũng chính từ những đóng góp của mình cho sự phát triển ngành CNTT - TT của cả nước nói chung và Thành phố nói riêng, Tạp chí luôn được đánh giá cao, uy tín và hình ảnh của tạp chí ngày càng được củng cố.

Tất nhiên ngày nay, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, người dùng mạng có thể quá dễ dàng tìm kiếm các bài viết, thông tin trên mạng Internet dẫn đến tình trạng nhiều người cảm thấy bị bội thực thông tin. Để tránh điều đó, mỗi người cần có kỹ năng chọn lọc thông tin và nhiều người tin tưởng chọn lựa “Thế giới vi tính” do tin tức được đưa có độ tin cậy cao. Thậm chí có những bạn đọc còn chia sẻ vẫn nhờ thủ thư thư viện lục lại những số báo cũ để tìm kiếm các bài hướng dẫn thủ thuật.

Còn bạn thì sao? Hãy đến Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên để đón đọc các số Tạp chí “Thế giới vi tính” nhé! Tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm được những điều thú vị trong đó.

Ngoài tạp chí “Thế giới vi tính” tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn có các báo/tạp chí khác viết về Công nghệ thông tin - truyền thông với những thông tin và thủ thuật vô cùng hữu ích như “Thông tin và truyền thông”; “Làm bạn với máy vi tính”…

 

Hai ấn phẩm khác có tại Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nguyễn Mến

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu