29/12/2018

Điều nhỏ nhặt tạo nên số phận

Điều nhỏ nhặt tạo nên số phận/ Andy Andrews ; Thảo Ly dịch. – Tái bản. – H. : Lao động ; Công ty Sách Alpha, 2018. – 216tr. ; 21 cm

Cuộc đời mỗi chúng ta sinh ra là một tờ giấy trắng. Mỗi chúng ta sẽ viết lên đó những câu chữ để ghép nối thành cuốn tự truyện của chính mình. Một khi vẫn còn tồn tại trên cõi đời này, đừng bao  giờ  nghĩ  rằng  cuộc  đời  mình  đã khép lại mà vội đặt dấu chấm hết. Nếu bạn  là  một  tờ  giấy,  xin  hãy tin  rằng, mình sẽ là một trang trong cuốn tiểu thuyết khổng lồ của nhân loại. Chính vì vậy , tác giả Andy Andrews đã gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, niềm hạnh phúc vô bờ của mình vào cuốn sách “Điều nhỏ nhặt tạo nên số phận”  để đem đến niềm lạc quan cho mọi người.

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng: Cần gây dựng lại mọi thứ với niềm lạc quan trong trái tim mình, chúng ta có thể mất đi ngôi nhà, nhưng đừng bao giờ để mất đi mái ấm. Tác giả muốn biến khát khao thành hoài bão và tạo ra một tầm nhìn  đúng  đắn  nhằm  hướng  tới  cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xuyên   suốt   nội   dung   các   câu chuyện trong cuốn sách “Điều nhỏ nhặt tạo nên số phận” của tác giả Andy Andrews là nhân vật Jones, một ông lão giản dị nhưng rất bí ẩn -  người đã làm nên sự thay đổi sau những cuộc gặp gỡ định mệnh. Với tài năng dẫn dắt và sự uyên thâm của ông đã biến đổi những con  người  mất  niềm  tin  và  phương hướng trong cuộc sống sang một trang mới, trưởng thành và thành công hơn.

Chúng tôi không chắc những điều nhỏ nhặt mà Jones, người đàn ông đặc biệt khác thường ấy đã làm, có giúp các bạn thay đổi bất kỳ điều gì trong cuộc sống của mình như với những nhân vật trong cuốn sách hay không? Nhưng chúng  tôi  thực  sự  yêu  Jones,  yêu  nụ cười, yêu cách ông ảnh hưởng đến mọi người, từ một cậu trai cô độc, cáu kỉnh đến một ông chồng cùng đường bất đắc chí,  cho  đến  cả  những  cặp  vợ  chồng đang tràn trề hạnh phúc với những đứa trẻ kháu khỉnh, thậm chí, đó là cách ông tác động đến cả mối quan hệ mẹ và con gái tưởng như đã chai cứng, héo khô,... Có quá nhiều thứ đáng nhớ từ những điều  Jones nói nhưng tôi thích cách ông đặt ra thời gian cho mỗi buổi học và ví việc nuôi dạy những đứa trẻ như quãng thời gian ngắn ngủi lúc hoàng hôn, khi mặt trời, ở đó và cứ ngỡ nó vẫn sẽ mãi ở đó mà không hề biết rằng, rất nhanh chóng, nó sẽ khuất sau đường chân trời, tuột khỏi tầm mắt bạn.

Cuốn sách “Điều nhỏ nhặt tạo nên số phận” là một mảnh ghép sinh động của cuộc sống, được viết ra từ chính những trải nghiệm của tác giả và những mảnh đời xung quanh. Và từng dòng, từng trang sẽ mở ra trước mắt chúng ta nhận thức sâu sắc về những điều trong cuộc sống, những lúc khó khăn, chúng ta cần bình tâm nhận thức vấn đề một cách sâu sắc, rồi sẽ tìm được hướng đi cho riêng mình. Hãy chìm đắm trong tác phẩm để  cảm nhận, để  khám phá thế giới xung quanh, một thế giới tưởng chừng như đời thường, gần gũi nhưng lại vô cùng thú vị và chắc hẳn những câu chuyện này sẽ phần nào thay đổi cách bạn nhìn cuộc sống.

 

Sách hiện có tại thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Chi đoàn Thanh niên

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu