03/03/2018

Sinh hoạt chuyên đề và họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhằm nâng cao chất lượng, tạo hình thức phong phú trong sinh hoạt Chi bộ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sáng ngày 2 tháng 3 năm 2018, Chi bộ Thư viện tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đảng và mùa Xuân đất nước”, đây là đợt sinh hoạt chuyên đề đầu tiên trong năm 2018.

Chuyên đề sinh hoạt của Chi bộ Thư viện tỉnh kỳ này được lồng ghép với kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, vì vậy Chi bộ đã lãnh đạo toàn đơn vị, phân công nhiệm vụ cho các đoàn thể: Công đoàn cơ sở, Chi Đoàn Thanh niên tổ chức thực hiện. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của ông Phạm Diêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao cùng Chi ủy, Ban Giám đốc và toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Chi Đoàn Thanh niên

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng của Chi Đoàn Thanh niên với điệu múa vui tươi: “Đảng là cuộc sống của tôi”. Ông Trần Minh Thế, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh thay mặt Chi ủy, Ban Giám đốc phát biểu khai mạc, nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của chị em phụ nữ, luôn nỗ lực, sáng tạo, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Qua đó, chúc sức khỏe đến quý vị đại biểu, tập thể cán bộ viên chức trong buổi họp mặt và mong rằng đơn vị sẽ tiếp tục phát huy, thường xuyên tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề thiết thực, ý nghĩa để đảng viên thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quần chúng có dịp tiếp cận, học tập và nhận thức về Đảng.

Ông Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu khai mạc

Cũng trong buổi sinh hoạt này, ông Phạm Diêm thay mặt Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao, cùng ông Huỳnh Tới, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng chị em phụ nữ Thư viện tỉnh.

Tháng 3 thật ý nghĩa với chị em phụ nữ khi có 2 ngày kỷ niệm dành riêng cho phái đẹp. Ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc  20/3, bà Huỳnh Thị Mai, Chủ tịch CĐCS nhắc lại lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX, ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở Việt Nam cuộc khởi nghĩa của Hai bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc chính là niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam cũng bắt nguồn từ truyền thống vẻ vang đó. Chủ tịch Công đoàn không quên khen ngợi tập thể nữ của đơn vị luôn đoàn kết, đồng lòng, giỏi việc nước đảm việc nhà và chúc chị em luôn giữ vẻ đẹp tươi tắn, năng động và sáng tạo trong cuộc sống.

 

CBVC Thư viện tham gia phần chơi hái hoa dân chủ

Không khí buổi sinh hoạt vô cùng sôi nổi, hào hứng qua những bài ca vể Đảng, về Bác, về mùa xuân, ca ngợi những người mẹ, người phụ nữ anh hùng, trung hậu, đảm đang nối dài không dứt. Chương trình Hái hoa dân chủ là điểm trọng tâm của buổi sinh hoạt chuyên đề. Những câu hỏi về Đảng Cộng Sản Việt Nam, vai trò lãnh đạo của Đảng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1968 và kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ là nội dung chính được giải mã trong sinh hoạt chuyên đề lần này. Hình thức chơi, mỗi người bốc thăm câu hỏi bất kỳ và trả lời đúng sẽ nhận được món quà bất ngờ, câu hỏi khó có quyền trợ giúp và có những câu hỏi phụ khác. Thật sôi động và lý thú với những chia sẻ của toàn thể đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên của đơn vị qua những kiến thức về lịch sử Đảng, về Bác Hồ kính yêu, tiểu sử nữ tướng đầu tiên của dân tộc hay nữ anh hùng nổi tiếng quê hương BR-VT. Câu trả lời là những tâm tư, tình cảm, chia sẻ quan niệm hạnh phúc, những câu chuyện rất đỗi thân thương về gia đình và người thân bên cạnh công việc để mọi người thêm yêu, thêm quý nhau hơn. Niềm vui càng thêm chan hòa, trân trọng hơn khi biết bao bài thơ, bài hát được thể hiện qua chất giọng trữ tình, truyền cảm của các anh chị trong buổi sinh hoạt.

Tập thể CBVC Thư viện tham gia buổi Sinh hoạt chuyên đề và họp mặt 8/3

Đồng chí Phạm Diêm thay mặt Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao  tỏ lời khen ngợi Chi bộ Thư viện tỉnh đã có đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng và sáng tạo trong sinh hoạt chi bộ bằng những buổi sinh hoạt chuyên đề thiết thực và hết sức ý nghĩa. Mong rằng, Chi bộ Thư viện tỉnh luôn phát huy truyền thống và giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh trong thời gian tới.

Kết thúc buổi sinh hoạt nhưng dư âm vẫn đọng lại trong mỗi đảng viên, cán bộ viên chức Thư viện tỉnh từ những bài học sâu sắc về sự đoàn kết, về đường lối lãnh đạo của Đảng… thắp lên ngọn lửa lòng nhiệt tình trong công việc và cuộc sống.

Hà Hương

Phòng CTBĐ - Thư viện tỉnh BR-VT